Bị chị chồng cạnh khóe suốt ngày dấm dúi cho tiền nhà ngoại, tôi “bắt thóp” đáp lại một câu khiến chị cứng họng

Được người mẹ chồng tử tế nhưng tôi lại phải đối mặt với một bà chị chồng quá đỗi ghê gớm.

Tôi và ông xã là bạn học thời cấp ba, sau nhiều năm ra trường đi làm và có cơ hội gặp lại trong một lần họp lớp thì mới nảy sinh tình cảm và yêu nhau. Từ ngày còn yêu anh, tôi đã bị nhiều bạn bè dọa dẫm rằng nhà anh có bà chị chồng rất đành hanh, làm dâu nhà ấy là cứ phải hết sức cẩn thận. Nghe đám bạn nói vậy, tôi chỉ cười vì nghĩ tụi nó cứ nói quá lên để dọa nạt mình. Hơn nữa, tôi cứ nghĩ rằng, mình sống đàng hoàng, ngay thẳng và chân thành với mọi người thì có gì mà phải sợ.

Vì chị gái của anh đã đi lấy chồng nên tôi cũng không có nhiều cơ hội tiếp xúc. Chỉ gặp một, hai lần thì tôi cũng chỉ thấy chị không được thân thiện cho lắm thôi chứ có đành hanh không thì chưa rõ. Tuy nhiên đúng là khi cưới xong, về làm người một nhà và phải thường xuyên tiếp xúc với chị thì tôi mới nhận ra, lời đám bạn mình nói không sai một câu nào.

Lấy chồng ở gần nên chị cũng hay về chơi lắm, trong tuần thì 1, 2 buổi ghé qua ăn cơm còn cuối tuần thì gần như ở hẳn bên nhà chồng tôi.

Bị chị chồng nói đểu suốt ngày dấm dúi cho tiền nhà ngoại, tôi bắt thóp đáp lại một câu khiến chị cứng họng - Ảnh 1.

Chị chồng tôi là người rất đành hanh. (Ảnh minh họa)

Chị chồng tôi không những rất ghê gớm mà còn có vẻ hay soi xét, thích bàn luận về người khác. Mỗi lần chị sang là đều nói xấu người nọ người kia. Tôi chưa thấy chị khen ai bao giờ, ai cũng có khuyết điểm để chị lôi ra bới móc. Cứ tưởng đối xử với chị không đến nỗi nào thì chắc chị cũng không lọt tầm ngắm của chị. Thế nhưng đã có lần, tôi vô tình nghe được chị đang “xì đểu” tôi thế này, thế khác với mẹ chồng. May mắn là tôi có một người mẹ chồng tâm lý và hiểu chuyện, có lẽ bà cũng hiểu tính cách con gái mình nên không bị tác động bởi những lời nói đó.

Một lần chị và chồng tôi ngồi nói chuyện, anh là người thật thà nên cũng kể hết cho chị nghe hàng tháng thu nhập của hai vợ chồng được bao nhiêu, chi tiêu vào những việc gì, kể cả khoản tôi hỗ trợ cho gia đình nhà ngoại.

Nói qua một chút về nhà tôi, bố tôi đã mất sớm, chỉ còn có mẹ. Trước đây mẹ tôi cũng làm nghề bán hàng ăn sáng nhưng sau này vì sức khỏe yếu nên mẹ chỉ ở nhà, làm mấy việc loanh quanh kiếm đồng ra đồng vào. Tôi có một đứa em cũng vừa mới ra trường chưa có việc làm ổn định nên hàng tháng, tôi có gửi một khoản nho nhỏ về hỗ trợ gia đình.

Từ sau khi biết chuyện, chị chồng gặp tôi lại khó chịu ra mặt. Chị nói với ông xã tôi phải quản lý tiền bạc cẩn thận kẻo: “Có bao nhiêu nó dấm dúi cho hết nhà ngoại“.

Tôi biết chuyện nhưng vẫn nhịn, không muốn đôi co lớn chuyện làm gì nhưng chị vẫn chẳng để tôi yên.

Bị chị chồng nói đểu suốt ngày dấm dúi cho tiền nhà ngoại, tôi bắt thóp đáp lại một câu khiến chị cứng họng - Ảnh 2.

Bị tôi “bắt thóp”, chị cứng họng không nói thêm được câu gì. (Ảnh minh họa)

Hôm đó chị sang chơi, cả nhà đi vắng chỉ có hai chị em ở nhà nên chị bắt đầu nói đểu tôi. Chị kể chuyện về mấy người đồng nghiệp ở công ty suốt ngày giấu tiền cho nhà ngoại. “Chị là ghét nhất mấy đứa như thế. Lấy chồng rồi thì phải toàn tâm toàn ý cung phụng nhà chồng chứ” – chị nói giọng ngoa ngoắt.

Thất vọng và bực mình vì cách cư xử của chị, và có vẻ càng nhịn chị lại càng được đà lấn tới nên lần này tôi nói lại luôn. “Không có nhà ngoại thì làm gì có mình hả chị. Em thấy chị còn mua vàng tặng mẹ, em ngưỡng mộ lắm. Bản thân em cũng chưa làm được gì nhiều để đền đáp công ơn sinh thành, nuôi dưỡng bao năm của bố mẹ em” – tôi nhẹ nhàng nói.

Nghe tôi nói thế, chị chột dạ, cứng họng không mạnh miệng như lúc trước nữa. Chắc chị chưa biết chuyện mẹ đã kể với tôi rằng chị vẫn hay biếu tiền, mua bán trang sức cho mẹ. Chị còn gửi cả quỹ đen nhờ mẹ cầm hộ. Bản thân mình như thế mà suốt ngày soi mói người khác, thật khó hiểu.

Nguồn: http://afamily.vn/bi-chi-chong-canh-khoe-suot-ngay-dam-dui-cho-tien-nha-ngoai-toi-bat-thop-dap-lai-mot-cau-khien-chi-cung-hong-20190319195426343.chn