Israel không kích Dải Gaza, đáp trả vụ phóng rocket

    Còi báo động vang lên tại Tel Aviv đêm 14/3. Video: IDF. “Chúng tôi đang tấn công các trại khủng bố ở Dải Gaza. Chi tiết sẽ được thông báo sau”, tài khoản mạng xã hội Twitter của Bộ Quốc phòng Israel hôm nay đăng dòng trạng thái cho biết. Các nhân chứng […]

Israel không kích Dải Gaza, đáp trả vụ phóng rocket

 
 

Còi báo động vang lên tại Tel Aviv đêm 14/3. Video: IDF.

“Chúng tôi đang tấn công các trại khủng bố ở Dải Gaza. Chi tiết sẽ được thông báo sau”, tài khoản mạng xã hội Twitter của Bộ Quốc phòng Israel hôm nay đăng dòng trạng thái cho biết. Các nhân chứng Palestine đã nghe thấy nhiều tiếng nổ tại Dải Gaza khi máy bay Israel không kích mục tiêu của nhóm vũ trang Hồi giáo Hamas. 

Cuộc không kích là hành động đáp trả vụ hai quả rocket được phóng từ Dải Gaza nhằm vào thủ đô Tel Aviv của Israel trước đó vài giờ, đánh dấu lần đầu tiên thành phố này bị tấn công bằng rocket kể từ năm 2014. Quân đội Israel cho biết hệ thống phòng thủ Iron Dome không phóng đạn đánh chặn do hai quả rocket rơi vào những khu vực trống, không có người sinh sống.

Tiêm kích F-16 Israel bay huấn luyện hồi năm 2017. Ảnh: IDF.

Tiêm kích F-16 Israel bay huấn luyện hồi năm 2017. Ảnh: IDF.

Hamas trước đó tuyên bố không chịu trách nhiệm trong vụ phóng rocket, khẳng định sự việc xảy ra khi lãnh đạo Hamas đang gặp phái đoàn Ai Cập để bàn về tình hình Dải Gaza.

Hamas thành lập chính phủ riêng ở Gaza vào năm 2006, trước khi Israel áp đặt phong tỏa ranh giới trên đất liền, trên biển và trên không với khu vực này. Những cuộc tấn công và nã rocket từ Dải Gaza thường bị quân đội Israel đáp trả bằng chiến dịch không kích nhằm vào vị trí của Hamas, do Tel Aviv cho rằng tổ chức này phải chịu trách nhiệm với mọi hành động gây hấn tại Dải Gaza.

Vị trí Dải Gaza. Ảnh: AFP.

Vị trí Dải Gaza. Đồ họa: AFP.

Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/israel-khong-kich-dai-gaza-dap-tra-vu-phong-rocket-3894815.html/p>