Quân đội Pakistan giật sập cả tòa nhà để diệt 5 tên khủng bố

    Giây phút tòa nhà bị thuốc nổ đánh sập hôm 16/3. Video: Twitter. “Quân đội và cảnh sát Pakistan đã mở chiến dịch hiệp đồng ở thành phố Peshawar nhằm tiêu diệt một hang ổ của nhóm khủng bố Tahrik-e-Taliban. Cuộc đấu súng kéo dài 17 tiếng khiến một sĩ quan cảnh sát […]

Lính Pakistan đánh sập nhà ba tầng để diệt khủng bố cố thủ

 
 

Giây phút tòa nhà bị thuốc nổ đánh sập hôm 16/3. Video: Twitter.

“Quân đội và cảnh sát Pakistan đã mở chiến dịch hiệp đồng ở thành phố Peshawar nhằm tiêu diệt một hang ổ của nhóm khủng bố Tahrik-e-Taliban. Cuộc đấu súng kéo dài 17 tiếng khiến một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng, hai binh sĩ bị thương. 5 tên khủng bố đều bị tiêu diệt”, cơ quan truyền thông của lực lượng vũ trang Pakistan hôm qua cho biết.

Nhà chức trách cho biết nhóm khủng bố cố thủ trong một tòa nhà ba tầng sau khi bị bao vây. Lực lượng an ninh nhiều lần tìm cách đột kích ngôi nhà để vô hiệu hóa các tay súng nhưng không thành công. Cuối cùng, họ quyết định dùng khối thuốc nổ nặng 50 kg để đánh sập tòa nhà, nhằm hạn chế thương vong cho binh sĩ.

“Một tên khủng bố bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng rạng sáng 16/3, số còn lại thiệt mạng khi tòa nhà đổ sập”, cảnh sát trưởng thành phố Peshawar Qazi Jameel cho biết thêm.

Vị trí thành phố Peshawar. Đồ họa: World Atlas.

Vị trí thành phố Peshawar. Đồ họa: World Atlas.

Vũ Anh (Theo Sputnik)

Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/quan-doi-pakistan-giat-sap-ca-toa-nha-de-diet-5-ten-khung-bo-3910603.html/p>